• XD Nam Cường
    XD Nam Cường
  • XD Nam Cường
  • XD Nam Cường
    XD Nam Cường

    Gọi ngay

    0908301101

Thứ tư - 13/03/2024 01:51
 
Những con đường thảm nhựa rộng 4-8 m, dùng đèn năng lượng mặt trời, băng qua cánh đồng ở huyện Long Điền, giúp người dân thuận lợi chăm sóc, vận chuyển lúa.

con duong tham nhua giua dong ruong

Con đường nhựa dài 2,3 km, tổng chi phí 10,3 tỷ đồng, băng qua cánh đồng lúa ở xã An Nhứt, huyện Long Điền, vừa hoàn thành trước Tết. Mặt đường rộng 5 m men theo con mương thủy lợi nối từ quốc lộ 55 sang đường trục chạy qua xã Tam Phước. Công trình nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới được đầu tư bằng ngân sách của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền.

con duong tham nhua giua dong ruong 1

Một đoạn ở đầu tuyến đường men theo khu dân cư.

Xã An Nhứt có diện tích tự nhiên khoảng 594 ha, dân số hơn 4.100 người. Các khu dân cư của xã được bao quanh bởi cánh đồng rộng 444 ha. Hơn 75% người dân nơi đây sống bằng nghề trồng lúa. Mặt đường được kẻ vạch, làm các gờ giảm tốc ở những khúc cua.

con duong tham nhua giua dong ruong 2

Đường cho phép xe tải trọng 8 tấn chạy để thu hoạch, vận chuyển lúa. Ngoài trồng cọc tiêu và biển chỉ dẫn, đường còn được lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

con duong tham nhua giua dong ruong 3

Con đường băng qua cống thủy lợi, có nhánh rẽ sẽ đấu nối vào một tuyến bờ kênh khác trên cánh đồng An Nhứt.

Xã An Nhứt xã được đầu tư khoảng 20 km đường nội đồng, bờ kênh. Từ năm 2012 những tuyến đường nội đồng đầu tiên được đầu tư, bề rộng tính cả lề đường 8-10 m để người dân vận chuyển nông sản.

Sau này những con đường men theo bờ kênh quy mô nhỏ hơn (rộng 4-5 m) thảm nhựa. Hàng năm đường đều được duy tu, bảo dưỡng.

con duong tham nhua giua dong ruong 4

Cách đó chừng 300 m, một con đường rộng gần 8 m, dài hơn 3 km chạy dọc cánh đồng .Người dân xã An Nhứt đã hiến một phần ruộng để chính quyền đầu tư mở đường này.

con duong tham nhua giua dong ruong 5

Mương nhánh dẫn nước vào các thửa ruộng. Xã An Nhứt đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 và là một trong hai địa phương ở huyện Long Điền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Từ năm 2010-2023, xã huy động được hơn 220 tỷ đồng từ các nguồn để xây dựng hạ tầng, giao thông ở địa bàn.

con duong tham nhua giua dong ruong 6

Drone được người dân thuê phun thuốc trên cánh đồng.

con duong tham nhua giua dong ruong 7

Tuyến mương dẫn nước ở xã An Ngãi (sát bên An Nhứt) cũng được nâng cấp sửa chữa, thảm nhựa.

Toàn huyện Long Điền đã kiên cố hóa hơn 113 km kênh mương nội đồng để dẫn nước từ hồ Đá Bàng (nằm ở huyện Châu Đức và Đất Đỏ) về phục phụ tưới tiêu cho hơn 5.147 ha, trong đó có 1.200 ha lúa tập trung ở các xã An Nhứt, An Ngãi, Tam Phước và thị trấn Long Điền.

Tác giả: Trường Hà - Báo VnExpress

 

Người đăng: Nam Cường XD

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 

Ý kiến bạn đọc

To Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây