• XD Nam Cường
    XD Nam Cường
  • XD Nam Cường
  • XD Nam Cường
    XD Nam Cường

    Gọi ngay

    0908301101

Chủ nhật - 16/06/2024 21:58
 
The LightHouse nằm trên sườn dốc tại khu vực độc đáo: ngã 5 trung tâm thành phố Hạ Long, nhà có tầm nhìn thông thoáng ra biển từ 2 góc thoáng.
The LightHouse Hạ Long

The LightHouse là một dự án đầy thách thức đối với cả kiến trúc sư và chủ đầu tư trong việc có tư duy phù hợp cho một cảnh quan độc đáo như vậy.

the lighthouse ha long 3 8 21

Hạ Long là thành phố được quy hoạch theo dạng tuyến tính, mật độ dân số thấp. Tuy nằm trong vịnh không hứng chịu thiên tai như các thành phố ven biển khác nhưng nơi đây vẫn có gió biển 10 độ kèm theo hơi mặn sẽ khiến bề mặt công trình xuống cấp nhanh chóng.

the lighthouse ha long 4

Các kiến trúc sư phải đối mặt với một tình huống khó khăn là phải xem xét đến khía cạnh an toàn, vững chãi của mặt tiền nhưng cũng phải tính đến sự kết nối giữa nội - ngoại thất và cảnh quan.

the lighthouse ha long 5

Giải pháp là hệ thống che phủ hai lớp giống như phương pháp kiến trúc truyền thống. Kính bên trong giữ kết nối với ánh sáng tự nhiên đồng thời ngăn chặn gió biển và tiếng ồn đô thị. Lớp bên ngoài là các tấm bê tông đục lỗ nhẹ có tác dụng giống như một chiếc kệ cứng bảo vệ bên trong khỏi môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Người dùng có thể mở và đóng các lớp này để phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

the lighthouse ha long 10

Công trình có một phần khoét sâu vào ngọn đồi bằng phương pháp thi công đặc biệt, kiến trúc sư đã vô tình tạo nên một bức tường đất tự nhiên đầy hấp dẫn. "Khuyết điểm" này được giữ lại nhằm khuyến khích sự kết nối với các yếu tố địa phương cả về vật chất và tinh thần.

the lighthouse ha long 14

Công trình có một chức năng phức tạp: các tầng thấp hơn dành cho thuê và các tầng cao hơn, nơi không khí yên tĩnh hơn, cảnh biển mở rộng và tầm mắt vươn tới tận chân trời là nơi để chủ nhân ngôi nhà tận hưởng thời gian của mình. The LightHouse được kỳ vọng là dấu ấn của kiến trúc hiện đại góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Hạ Long.

the lighthouse ha long 18

Người đăng: Nam Cường XD

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 

Ý kiến bạn đọc

To Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây